Bank of America và Visa nghiên cứu áp dụng công nghệ Blockchain

Bank of America – Ngân hàng lớn nhất tại Mỹ, đang nghiên cứu tích hợp công nghệ Blockchain vào hệ thống của mình. Với một khái niệm mới về “Thẻ Tài khoản và Hệ thống Thanh toán Thời gian thực” dựa trên Nền tảng như một dịch vụ – PaaS / Platform as a Service.

Bằng cách tìm kiếm đội ngũ phát triển Java có kinh nghiệm trong lĩnh vực Chuỗi khối (Blockchain) – Công nghệ Sổ cái Phân cấp (Distributed Ledger Technology) với những cái tên quá quen thuộc như: Ethereum Frontier – Solidity hay IBM Hyperledger – Fabric.

Công nghệ Blockchain

Chi tiết cho dự án hiện tại vẫn chưa được công bố, nhưng có thể Bank of America sẽ phát hành đồng đô la điện tử dưới dạng một token kỹ thuật số. Bạn có thể di chuyển đồng tiền này mà không cần thông qua bất kỳ một trung gian nào.

Các nhà phân tích cho rằng công nghệ mới của Bank of America sẽ tiết kiệm chi phí và tăng tính hiệu quả xử lý giao dịch. Những khách hàng khổng lồ khác của BoA như Mercedes Benz Dalimer có thể đặt áp lực lên ngân hàng cho công nghệ mới này để tạo sự khác biệt đối với bảng cân tài chính của họ.

Trong khi đó, Visa vẫn đang mở rộng phát triển đội ngũ Blockchain của mình để đáp ứng nhu cầu cho công nghệ mới nổi này.

Gần đây nhất là việc MasterCard gia nhập liên minh Ethereum Enterprise Alliance. Do đó Visa sẽ không muốn mình bị bỏ lại phía sau và mong muốn tìm một nhà phát triển Ethereum cụ thể:

“Chúng tôi đang tìm kiếm một nhà phát triển có kinh nghiệm với Ethereum và kiến trúc Blockchain để xây dựng các ứng dụng phân cấp”, Visa nói.

Chi tiết của dự án cũng không được cung cấp nhưng có vẻ như ngân hàng và bộ xử lý thanh toán đang tiến hành nâng cấp hệ thống của mình bằng cách kết hợp chúng với công nghệ Blockchain.

Lý do là vì công nghệ Blockchain có thể xử lý thanh toán bù trừ, cho phép di chuyển tài sản gần như là ngay lập tức với nhiều giao dịch trong cùng một thời điểm.

Trên hết, bằng cách sử dụng Hợp đồng Thông minh, tiền tệ có thể được mã hoá thành nhiều phần và tự động hoá các quy trình mà trước đây cần có sự can thiệp của con người.

Do đó, công nghệ Blockchain sẽ đi vào xu hướng chính trong tương lai với nhiều khái niệm mới được ra đời, trong khi đã có một số đang được ứng dụng trực tiếp.

6.3
OVERALL SCORE
2 user votes x 9.5

BÌNH LUẬN

DISQUS: 0