Nga chính thức bán vé máy bay bằng công nghệ Blockchain

S7 – hãng hàng không nội địa lớn nhất tại Nga bắt đầu bán vé máy bay bằng cách sử dụng công nghệ Blockchain của Ethereum hôm 24/07.

Nga chính thức bán vé máy bay bằng công nghệ Blockchain

Dự án này với sự góp mặt của Alfa Bank – ngân hàng thương mại lớn nhất tại Nga:

“Hệ thống thanh toán dựa trên Blockchain đảm bảo nhận được khoản tiền thu từ công tác bán hàng, trừ đi hoa hồng của đại lý ngay lập tức khi vé được bán, thay vì phải chờ đợi 2 tuần như các khoản thanh toán truyền thống.”

S7 và Alfa Bank đã cộng tác từ năm 2016 về công nghệ Blockchain, Dmitry Kudelkin – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn S7 phát biểu:

“Chúng tôi thường xuyên sử dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến nhất không chỉ trong lĩnh vực phát triển dịch vụ hành khách, mà còn trong cả phát triển kinh doanh.

Bằng hình thức giao dịch này, chúng tôi kiểm tra được tính hiệu quả của Hợp đồng Thông minh và hiểu được công nghệ này đang cho phép chúng tôi tối ưu hoá quy trình kinh doanh và tăng hiệu quả lưu thông tài liệu. Chúng tôi dự định tiếp tục hợp tác với Alfa Bank theo hướng đi này.”

Hãng hàng không S7 Nga

Hãng hàng không này quản lý khoảng 70 máy bay cùng 80 điểm đến, xử lý nhiều giao dịch tài chính trong khâu bán vé, thanh toán lương cho nhân viên và nguồn cung bán hàng. Họ đang cố gắng hoàn thiện các quy trình, Nadezhda Avdanina – Giám đốc Alfa Bank nói rõ:

“Công nghệ Blockchain là một giải pháp lý tưởng cho các doanh nghiệp khi xử lý một lượng lớn người dùng, cũng như những người mới tham gia giao dịch và không tin tưởng lẫn nhau.

Việc sử dụng công nghệ Blockchain cải thiện tốc độ và tính minh bạch của quá trình thanh toán. Càng nhiều bên tham gia (ngân hàng, các đối tác và cá nhân lớn) thực hiện giao dịch thông qua nền tảng, thì càng minh bạch, càng nhanh và rẻ hơn, đây là sự tương tác tài chính.”

Thông báo này đưa ra cùng thời điểm khi Nga bày tỏ thái độ cởi mở đối với hệ sinh thái này, các nhà lập pháp cũng có kế hoạch hợp pháp hoá đồng tiền kỹ thuật số, cũng như các quy định cho ICO.

Đây là động thái sau cuộc họp ngắn giữa Vitalik Buterin và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong những tháng trước.

Do đó, trong tương lai chúng ta sẽ còn thấy nhiều dự án ứng dụng công nghệ Blockchain bên ngoài nước Nga, bởi vì giai đoạn thăm dò và thí điểm các dự án đã thành công.

8.3
OVERALL SCORE
7 user votes x 9.4

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0