Ethereum ngày càng phổ biến trên khắp thế giới

Ethereum nhanh chóng phát triển đến những khu vực giàu có trên thế giới sau 2 năm ra đời.

Trong khi Bitcoin thu hút được sự chú ý vì tăng gấp 3 lần trong năm nay, thì Ethereum đã tăng đến vài nghìn phần trăm giá trị. Đồng tiền số này chính thức ra mắt ngày 30/07/2015 và nhiều người cho rằng với khả năng hỗ trợ cho các ứng dụng – Ethereum sẽ mở đường cho một thế giới Internet mới, phân quyền hơn.

Trưởng nhóm phát triển Ethereum – Peter Szilagyi, đã đăng một tweet về những node vận hành Ethereum bằng Google Earth, hoặc những máy tính tham gia vào mạng lưới này bằng cách ghi lại những giao dịch trong sổ cái Blockchain.

Szilagyi đã tạo hình ảnh này bằng cách ghi chép lại địa chỉ IP của những máy tính từ ethernodes.org và lập bản đồ vị trí địa lý của chúng vào Google Earth. Ông nói thêm rằng ethernodes có thể không ghi chép lại đầy đủ nhưng đây là bộ dữ liệu tốt nhất mà ông nắm giữ.

Ethereum ngày càng phổ biến trên khắp thế giới

Bức ảnh này cho thấy các node vận hành Ethereum đang ngày càng nhiều trên thế giới.

“Nếu bạn so sánh giữa khu vực giàu có như Mỹ hay EU và nhìn vào các quốc gia châu Á, Nam Mỹ, bạn sẽ thấy tương quan giữa mật độ các node với ngành công nghiệp và mức độ phát triển.”

Trung tâm châu Âu là nơi tập trung các node nhiều nhất. Điều này không mấy ngạc nhiên vì Ethereum Foundation và nhiều công ty tiền tệ kỹ thuật số đều xuất phát từ Thuỵ Sĩ.

Ethereum ngày càng phổ biến trên khắp thế giới

“Mật độ node tại trung tâm châu Âu bão hoà hơn so với Mỹ,” Szilagyi nói. “Đó là do Ethereum Foundation có trụ sở tại châu Âu, chúng tôi biết về Ethereum từ trước đó cho đến khi nó bắt đầu phổ biến trên toàn cầu.”

Vào giữa tháng 6/2017, những tín đồ tiền tệ kỹ thuật số đã suy đoán về khả năng “Flippening”, một thuật ngữ mô tả thời điểm vốn hoá của Ethereum vượt lên trên Bitcoin.

Vốn hoá 2 loại tiền tệ này đã gần như sát nút nhau vào ngày 13/06/2017, khi Ethereum chiếm 33% vốn hoá thị trường và Bitcoin là 40%.

Tuy nhiên Ethereum đã rớt giá sau khi mạng lưới bị tắc nghẽn bởi các ICO. Ngày 21/06, Ethereum chứng kiến một đợt flash crash từ 320 USD xuống còn 10 cent tại GDAX.

Ethereum ngày càng phổ biến trên khắp thế giới

Cho đến thời điểm ngày 19/07, Ethereum chiếm 25% vốn hoá thị trường, còn Bitcoin thì 45%.

Szilagyi nói rằng các node của Ethereum và node của Bitcoin giống như “táo và cam”.

“Nhưng mục đích kinh tế cơ bản giữa 2 loại là khác nhau, và kỳ vọng của người dùng là khác nhau,” ông nói.

Telegram

5.8
OVERALL SCORE
12 user votes x 6.3

BÌNH LUẬN