BTC-E chính thức đóng cửa và bị tịch thu tên miền

BTC-E chính thức đóng cửa và bị tịch thu tên miền

Tên miền của trang web giao dịch Bitcoin và các loại tiền tệ kỹ thuật số BTC-E đã chính thức bị chính quyền Mỹ tịch thu và đặt thông báo niêm phong.

Điều đó khẳng định chắc chắn rằng sàn giao dịch này đã bị đóng cửa, sau khi Alexander Vinnik – một trong số các quản trị viên của BTC-E bị bắt giữ.

Theo các buộc của chính quyền Mỹ, Vinnik đã rửa trên 4 tỷ USD thông qua nền tảng này, trong đó có 300,000 Bitcoin thuộc về Mt. Gox. Cựu CEO của Mt. Gox – Mark Kaperles đã gọi Alexander Vinnik là “kẻ trộm”.

Tuy nhiên Vinnik đã phủ nhận toàn bộ các cáo buộc của phía Mỹ ngay tại Hy Lạp – nơi ông đang chờ quyết định dẫn độ của chính quyền Mỹ gửi cho Bộ Tư pháp.

Như vậy, vấn đề này có thể chính thức được đưa ra xét xử cùng những bằng chứng chi tiết hơn về việc Vinnik đã rửa số tài sản trộm được từ Mt. Gox, cũng như các khoản tiền thu được từ những vụ án khác.

Cục phòng chống Tội phạm Tài chính FinCEN đã phạt BTC-E với số tiền 110 triệu USD. Trong cùng một diễn biến, đã xuất hiện lượng Bitcoin bị tình nghi liên quan đến BTC-E và một địa chỉ Ethereum đang trên đường di chuyển đến một số ví khác.

Chính quyền Mỹ không đưa ra bất kỳ bình luận nào về số tiền của người dùng BTC-E. Và bởi vì chưa có thống kê cụ thể nào về số tài sản Bitcoin, Ethereum và rất nhiều Litecoin của sàn giao dịch này.

Có khả năng số tài sản trên đang nằm trong tay chính quyền Mỹ, nhưng chúng ta vẫn cần một xác nhận chính thức và chờ đợi hy vọng từ phía họ.

Nếu đó là sự thật, sẽ mất từ 5 – 7 năm để hoàn tất thủ tục khiếu nại đối với những người dùng hợp pháp của BTC-E.

Đây là lý do để mọi người phải chờ phiên toà xử lý Alexander Vinnik kết thúc. Sau đó chính quyền Mỹ sẽ phân tích những địa chỉ để tìm ra chính xác ai là người sử dụng hợp pháp. Việc này mất một khoản thời gian khá đáng kể.

Nhưng cũng không loại trừ số tài sản trên đã được chuyển đến ví của những quản trị viên còn lại. Trong trường hợp này số tiền của người dùng sẽ không thể nào xác định được. Nếu họ có ý định tẩu tán tài sản, chính quyền Mỹ sẽ tìm cách lần theo dấu vết trong tương lai, nhưng xác suất thu hồi lại toàn bộ là rất khó.

Như vậy trong thời gian sắp tới chúng ta chỉ cần xác định được liệu có phải chính quyền Mỹ đang nắm giữ số tài sản trên hay không.

7.5
OVERALL SCORE
16 user votes x 7.9

BÌNH LUẬN

DISQUS: 0