Hệ thống trường mầm non Montessori tại New York chấp nhận cho Bitcoin

Chấp nhận Bitcoin

“Ông có chấp nhận Bitcoin không ?

Đó là câu hỏi mà Marco Ciocca – Nhà đồng sáng lập kiêm Chủ tịch của trường mầm non tư nhân Montessori cho biết ông gặp phải trong thời gian gần đây. Hệ thống trường Montessori có 2 chi nhánh nằm tại quận Flatiron và Soha, đây là hệ thống trường mầm non lớn nhất tại Manhattan – New York, vì thế có rất nhiều bậc phụ huynh đang làm việc tại khu công nghệ cao Silicon Alley cho con cái của họ học tại đây.

Trong tháng này, trường đã tuyên bố sẽ chấp nhận Bitcoin như một cách giúp các bậc phụ huynh thanh toán khoản học phí bao gồm 30.950 USD cho chương trình bán trú.

Montessori tại New York chấp nhận cho Bitcoin

“Chúng tôi đang xem xét ưu nhược điểm của việc áp dụng và có lẽ đây là thời điểm tốt nhất để thực hiện điều đó,” Ciocca cho biết. “Có vẻ như chúng tôi là trường mầm non đầu tiên chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán.”

Một số bậc phụ huynh hoài nghi về điều đó. “Làm sao mà ông nghĩ ra việc này ? Có quá nhiều nguy cơ từ sàn giao dịch và thế giới ngầm thường sử dụng nó vào mục đích xấu.”

Ciocca đã trả lời bằng cách chỉ ra “nhiều công ty thuộc nhóm Fortune 500 đã chấp nhận Bitcoin và cho rằng họ đã quan niệm sai khi nghĩ rằng Bitcoin được sử dụng cho những mục đích bất chính.”

Bằng cách sử dụng một tài khoản trên Coinbase, các trường học có thể “biến Bitcoin thành tiền tệ ngay lập tức” khi các bậc phụ huynh sử dụng chúng để thanh toán và đảm bảo mọi rủi ro từ sự biến động giá của Cryptocurrency.

Ciocca cho rằng “mọi người thường biết đến Bitcoin thông qua các hoạt động bất hợp pháp hoặc nó là đại diện của thế giới ngầm, hay mạng lưới dark net”, điều đó cần được suy xét lại vì “chúng tôi là đại diện của một trường học nghiêm chỉnh và rõ ràng là có liên quan đến trẻ em.”

Ông và đội ngũ quản lý cho biết những lợi ích tiềm ẩn của Bitcoin sẽ vượt lên trên những khuyết điểm và cho đến nay đã có “một số ít” quý phụ huynh sử dụng nó.

Với mức giá 2.700 USD hiện tại cho mỗi đồng Bitcoin, tăng từ 800 USD vào tháng 1/2017, Ciocca cho biết những bậc phụ huynh mua chúng từ tháng trước có thể xem như “đã được miễn giảm một khoản học phí”. Ngoài ra ông còn cho biết, “không có gì tuyệt hơn việc bạn chỉ trả 30.000 USD học phí trong 1 Bitcoin.”

Telegram

1.7
OVERALL SCORE
2 user votes x 2.5

BÌNH LUẬN