Hãy nghe các tỷ phú hàng đầu thế giới chia sẻ quan điểm về Bitcoin

Hãy nghe các tỷ phú hàng đầu thế giới chia sẻ quan điểm về Bitcoin

Đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin đã tăng hơn 200% trong năm 2017, phá vỡ đỉnh điểm 3.000 USD chỉ sau vài giờ và ngay lập tức giảm hơn 500 USD. Công bằng mà nói thì Bitcoin không chỉ vừa chạm mức đỉnh điểm, mà nó còn là thứ tài sản đầy biến động.

Sẽ là một điều tuyệt vời khi bạn đang ở đây và lắng nghe những người thành công nhất thế giới chia sẽ quan điểm về Bitcoin, trước khi đưa ra quyết định mua hoặc không mua loại tài sản này.

Mark Cuban

Đối với Cuban, Bitcoin rất có giá trị nhưng ông cho rằng giá của nó đang ở một chu kỳ bong bóng, dường như cảm xúc của ông đang khá lẫn lộn.

“Tôi nghĩ rằng đó là một bong bóng, tôi không biết khi nào và nó sẽ được điều chỉnh bao nhiêu”, Cuban cho biết. Ông liên tục đề cập đến điều đó khi mọi người khoe nhau về việc kiếm tiền quá dễ dàng. Ngoài ra ông còn liên tưởng đến bong bóng dot com vào cuối những năm 90 hay bong bóng nhà đất năm 2000. “Mọi người luôn nghĩ rằng các thời điểm là khác nhau”, Cuban nói thêm.

Khi Cuban đăng trên Twitter những dòng bình luận trên, giá Bitcoin giảm khá đáng kể. Tỷ phú cho rằng điều này là một bằng chứng khác cho quan điểm của ông. Ông đã tweet thêm rằng: “Đó là một bong bóng khi mà những dòng tweet lại có thể tác động vào giá.”

Nhưng mặt khác, Cuban lại đề cao Blockchain, thứ công nghệ cơ bản của Bitcoin. “Tôi nghĩ rằng Blockchain rất có giá trị và nó là cốt lõi của hầu hết các giao dịch trong tương lai”, Cuban nói. “Y tế, tài chính,…tất cả sẽ sử dụng nó.”

Tóm lại, Cuban nói rằng Bitcoin và công nghệ Blockchain rất có giá trị. Tuy nhiên mức giá 3.000 USD là không thực tế trong thời điểm này.

Warren Buffett

Buffett là một trong những tỷ phú được kính trọng nhất thế giới. Tuy nhiên, gần đây ông đã không bình luận gì về Bitcoin. Trong một buổi phỏng vấn với CNBC năm 2014, Buffett cho rằng Bitcoin chỉ đơn thuần là một hình thức nâng cấp của điện tín chuyển tiền và khuyên các nhà đầu tư nên tránh xa nó. “Hãy tránh xa nó, đó là một sự ảo tưởng, về cơ bản… Suy nghĩ rằng nó có một giá trị nội tại rất lớn là một điều ngớ ngẩn trong quan điểm của tôi.”

Không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều chuyên gia công nghệ cao như Marc Andreessen bác bỏ ý kiến của Buffett và cho rằng ông đã không hiểu rõ về Bitcoin. Và có thể Andreessen đã đúng một điều – Buffett luôn tránh đầu tư vào những thứ công nghệ mới trong suốt cuộc đời sự nghiệp của mình, bởi vì ông không đủ thế mạnh để làm điều đó.

Để công bằng nhất, ý kiến này của Buffett đã được bàn luận cách đây 3 năm. Hiện tại thì giá trị của công nghệ Blockchain đã được chứng minh rõ ràng hơn. Vì vậy, có thể quan điểm của Buffett về Bitcoin đã có sự thay đổi. Nhưng đừng nghĩ rằng Buffett sẽ dùng toàn bộ nguồn vốn của công ty Berkshire Hathaway để đầu tư vào Bitcoin nhé !!!

Richard Branson

Cuối cùng, có lẽ tỷ phú Branson là một trong ba người đàn ông hâm mộ Bitcoin và công nghệ Blockchain một cách cuồng nhiệt tại đây. Branson thường đề cập vào công nghệ Blockchain như một “cuộc cách mạng kinh tế”.

Trong sự kiện Virgin Disruptors năm trước, Branson đã đề cập về một ứng dụng quản lý đất đai bằng công nghệ Blockchain. Ông cho rằng tại những đất nước phát triển, vấn đề đất đai thường xuyên có thể bị giả mạo và công nghệ Blockchain có thể giải quyết được vấn đề này. Ngoài ra hằng năm Branson thường tổ chức sự kiện “Blockchain Summit” trên hòn đảo của mình nhằm tìm kiếm đối tác quan tâm đến công nghệ Blockchain. Branson cũng cho rằng Bitcoin như một loại tiền tệ, chỉ có điều là nó sẽ hoạt động hay không hoạt động, nếu nó không hoạt động – sẽ có một đồng tiền tương tự thay thế và “có thể tốt hơn”.

Binance

4.3
OVERALL SCORE
2 user votes x 6.5

BÌNH LUẬN