Mua thẻ xanh bằng Bitcoin ? Mỹ sẽ rà soát lại chương trình EB-5

Mua thẻ xanh bằng Bitcoin ? Mỹ sẽ rà soát lại chương trình EB-5

Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ đang cân nhắc về câu hỏi “Liệu Bitcoin có thể được sử dụng để thanh toán cho các nghĩa vụ ràng buộc đối với chương trình xin cấp VISA tại nước này hay không ?”.

Một trong những con đường để được cấp thẻ xanh hoặc thường trú tại Mỹ là thông qua diện Đầu tư EB-5. Ý tưởng này được đưa ra vào những năm 90 như một cách để kêu gọi nước ngoài đầu tư vào các khu vực còn nghèo khó tại Mỹ.

Tuy nhiên gần đây chương trình EB-5 này đã bị cáo buộc rằng đó là cách để các công dân nước ngoài nhập cư vào Mỹ và tham gia đầu tư vào các dự án bất động sản cao cấp, trái với ý nghĩa ban đầu của EB-5.

Jared Kushner – Cố vấn Quản trị và là con rể của Tổng thống Trump, vừa gây tranh cãi hồi đầu tháng này sau khi khuyến khích các công dân Trung Quốc đầu tư phát triển thông qua chương trình EB-5 và hoàn toàn được ưu ái.

Phát biểu gần đây của Lori MacKenzie – Chánh văn phòng Chương trình VISA cho Nhà đầu tư Nhập cư, cho thấy rằng các nhà đầu tư có thể thực hiện các nghĩa vụ ràng buộc của EB-5 bằng cách sử dụng Bitcoin.

Tại một sự kiện EB-5 tại Washington DC ngày 03/03, MacKenzie cho biết Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ đang “xem xét các vấn đề liên quan đến tiền ảo như Bitcoin” và “việc sử dụng Bitcoin để chuyển nguồn quỹ đầu tư cho các doanh nghiệp mới thành lập”.

Bà tiếp tục nói:

“USCIS không thể đảm bảo chắc chắn về hình thức chuyển tiền cụ thể nào, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá các bằng chứng mà nguyên đơn cung cấp để đảm bảo đáp ứng các ràng buộc pháp lý và luật pháp liên quan, bao gồm các bằng chứng chứng minh rằng các khoản tiền đầu tư thuộc về nguyên đơn và đã được yêu cầu. Trực tiếp hoặc gián tiếp, bằng các phương tiện hợp pháp.”

Blockchain là một chủ đề nằm trong phạm vi quan tâm của Chính phủ Mỹ, nhưng liệu điều đó có thể làm thay đổi những chính sách hiện hành hay không. Một đại diện của CIS từ chối trả lời câu hỏi trên.

Đây là một chủ đề từng xuất hiện trong quá khứ, được đưa ra từ câu hỏi về nguồn thu nhập liên quan đến Bitcoin để có thể đáp ứng yêu cầu của chương trình EB-5. Chính phủ Mỹ cho rằng điều đó không phải là vấn đề quan trọng, nhưng các chuyên gia nhận định nguồn vốn là vấn đề cốt lõi. Hiện tại chưa rõ liệu chính quyền Trump có tiến hành rà soát lại chương trình EB-5 này hay không.

Binance

2.5
OVERALL SCORE
1 user vote x 5.0

BÌNH LUẬN