Giờ thì Wall Street nên nghiêm túc nhìn nhận 1 Bitcoin giá 25.000 USD

Giờ thì Wall Street nên nghiêm túc nhìn nhận 1 Bitcoin giá 25.000 USD

Tháng 2/2017, khi 1 Bitcoin có trị giá 990 USD, Yves Lamoureux – chủ tịch của công ty nghiên cứu thị trường Lamoureux & Co. tại Montreal, Canada cho rằng giá của loại tiền tệ kỹ thuật số này có thể sẽ vượt lên trên 25.000 USD trong 10 hoặc 15 năm nữa. Với mức giá vô cùng “khủng” như vậy, nhiều người bày tỏ sự hoài nghi về điều đó.

Tuy nhiên khi giá trị đồng tiền kỹ thuật số này tăng đột biến trong năm 2017, Wall Street có lẽ phải nhìn nhận về dự đoán của Lamoureux một cách nghiêm túc hơn. Ít nhất đó là hy vọng của một nhà môi giới 54 tuổi và một công ty nghiên cứu kinh tế vĩ mô thành lập được hơn 4 năm.

Lamoureux cho biết: “Trước đó tôi đã nói với một số người và nhiều người tỏ ra hoài nghi vì bất kỳ lý do nào, còn bây giờ, điều đó thực sự xảy ra, họ đã sẵn sàng để lắng nghe và mua chúng [bitcoin]”.

Hôm 25/05, tỉ giá cặp BTCUSD vượt mức kỷ lục là 2.700 USD và ngay lập tức sụt giảm hơn 400 USD do tâm lý biến động của thị trường, hiện tại giá Bitcoin đã hồi phục trở lại mức 2.500 USD.

Sự sụt giảm đó sẽ chứng minh rằng Bitcoin có thể chạm đến đỉnh điểm tiếp theo mà không có bất kỳ sự nghi ngờ nào từ thị trường, điều đó rất hợp lý khi Bitcoin đã hình thành ngưỡng hỗ trợ sau một chu kỳ tăng giá liên tục.

Lamoureux cho rằng thời điểm này thực sự khác trước. Lập luận của ông là Bitcoin – và nền tảng Blockchain của nó – đang ở mốc khởi điểm của một chu kỳ tăng dài hạn, ông so sánh điều đó giống với kỷ nguyên “dot com”.

“Từ đống tro tàn [của bong bóng dot com], chúng ta đã đến được những gì sẽ phải đến. Bạn có thể làm bất kỳ điều gì với chiếc điện thoại thông minh. 10 hay 15 năm trước, chúng ta sẽ không ngờ điều đó lại xảy ra,” ông nói. “Đó là những gì chúng ta sẽ có với Bitcoin bây giờ”.

Đó có thể là một sự so sánh phù hợp vì ông hy vọng cuộc đua của thị trường tiền tệ kỹ thuật số sẽ bị gián đoạn bởi một số va chạm trong lộ trình.

Lamoureux cũng trình bày quan điểm cho rằng những động thái của Bitcoin dường như không liên quan đến các loại tài sản khác như: chỉ số S&P 500, chỉ số Dow Jones, trái phiếu 10 năm hay vàng. Nói cách khác, Bitcoin hoàn toàn độc lập. Đó là một đặc điểm có thể thu hút các nhà đầu tư muốn đa dạng hoá danh mục tài sản để giảm thiểu rủi ro cho các phân khúc đầu tư khác.

Ông nói: “Về cơ bản, tôi đang cố gắng cho khách hàng hiểu rằng Bitcoin là loại tài sản không liên quan đến bất cứ loại tài sản nào họ đang sở hữu trong danh mục đầu tư.”

Dĩ nhiên là sự hồi phục của Bitcoin có thể biến nó thành một sân chơi của giới đầu cơ. Một số người tin rằng giá trị Cryptocurrency tăng liên tục do một số nhóm có tiềm lực mạnh đang thao túng.

John McAfee – một lập trình viên nổi tiếng với phần mềm antivirus cùng tên, cho biết Bitcoin sẽ sớm đạt giá trị 3.000 USD. McAfee cho biết: “Quỹ đầu tư MGT Capital Investments đang đẩy mạnh hoạt động để tìm chỗ đứng trong ngành công nghiệp Bitcoin”.

Trong khi đó Cathie Wood – Giám đốc Điều hành của ARK Investment Management cho rằng không nên đánh giá cao Bitcoin: “Chúng tôi liên tục theo dõi những biến động của Bitcoin từ khi mua nó, và chúng tôi không mù quáng đến mức để có thể thấy giá trị của nó đang bị đầu cơ đến một mức độ nhất định. Tuy nhiên chúng tôi nghĩ rằng lợi ích của nó đã không được đánh giá đúng và nó không như mọi người kỳ vọng”.

Trong đầu tuần này, nữ tỷ phú Abigail Johnson nói rằng Bitcoin cần phải tháo bỏ một số gút mắc trước khi được chấp nhận rộng rãi hơn, nhưng bà vẫn lạc quan về tương lai của Bitcoin. Trước hội nghị Consensus 2017, bà nói: “Tôi nghĩ rằng một thị trường rộng lớn và những sản phẩm mới sẽ được xây dựng trên nền tảng này”.

Đạo luật mới được thông qua bởi các nhà lập pháp Nhật Bản hồi đầu năm nay đã cho phép các thể chế tài chính tham gia kinh doanh trong thị trường tiền tệ kỹ thuật số, quyết định này có hiệu lực từ tháng Tư. Điều này trùng hợp với những diễn biến giá Bitcoin ngày càng tăng trong thời gian này.

Ngoài ra Bitcoin có thể đã đạt được mục đích hợp pháp khi Uỷ ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ cho biết sẽ xem xét lại Quỹ Bitcoin ETF của Winklevoss.

Chắc chắn rằng những gì Bitcoin đang cho thấy sẽ mang đến một thông điệp cho các nhà đầu tư tiềm năng – nhưng ngay cả khi Lamoureux hay những chuyên gia tiền tệ kỹ thuật số có dự đoán đúng kết quả: “Hãy cẩn thận”.

Telegram

0.0
OVERALL SCORE
Have no any user vote

BÌNH LUẬN