BITPoint Nhật Bản sẽ hỗ trợ nhà bán lẻ có thể thanh toán bằng Bitcoin

BITPoint Nhật Bản sẽ hỗ trợ nhà bán lẻ có thể thanh toán bằng Bitcoin

Công ty BITPoint Nhật Bản dự kiến sẽ hỗ trợ hàng trăm đại lý bán lẻ có thể chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán.

Trong một bản tin của Bloomberg, Chủ tịch BITPoint – Genki Oda cho biết ông đang đàm phán với một bên công ty mà sẽ cung cấp phương thức thanh toán trực tiếp đến các cửa hàng, điều đó sẽ dễ dàng hơn là thuyết phục mỗi một nhà bán lẻ chấp nhận sử dụng Bitcoin.

BITPoint hiện đang góp mặt vào nhóm các công ty áp dụng quy định liên quan đến Bitcoin được ban hành vào đầu tháng 4/2017 để chấp nhận các loại tiền tệ kỹ thuật số như một phương thức thanh toán hợp pháp. Trước đó Bic Camera – nhà bán lẻ đồ điện tử lớn nhất Nhật Bản đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin tại 2 cửa hàng ở Tokyo. Được biết hiện tại ông Oda còn kiêm quản lý công ty Remixpoint – công ty mẹ của BITPoint với giá trị vốn hoá khoảng 21 tỷ Yên (189 triệu đô la). Hiện cổ phần của Remixpoint đã tăng thêm 18% so với mức giới hạn ngày. Tuần trước Remixpoint cho biết đã chuyển phần nợ của BITPoint thành cổ phần và nâng mức sở hữu của công ty con này lên 97,7%. Ngoài ra BITPoint còn là một công ty hậu thuẫn cho Peach Aviation để cho phép khách hàng thanh toán vé máy bay bằng Bitcoin như trước đó Bitcoin Vietnam News đưa tin.

Mặc dù BITPoint hoạt động như một sàn giao dịch trực tuyến, nhưng tham vọng của công ty là muốn xúc tiến hoạt động sử dụng tiền tệ kỹ thuật số tại các cửa hàng và điểm bán lẻ, điều đó sẽ giúp Bitcoin hữu dụng hơn là một công cụ đầu cơ. Bloomberg lưu ý rằng Oda và BITPoint có mối quan hệ rất rộng với nhiều nhà bán lẻ và danh sách này sẽ còn tiếp tục tăng.

Nhật Bản đã hợp pháp hoá Bitcoin vào ngày 01/04/2017 để đảm bảo quy tắc phòng chống rửa tiền cũng như đưa ra các tiêu chuẩn về an ninh và kiểm toán, làm cho đồng tiền kỹ thuật số trở nên thực tế hơn với các nhà bán lẻ. Trích dẫn tạp chí Nikkei, Bloomberg ghi nhận trang web book chỗ nhà hàng Gurunavi sẽ cho phép thực khách thanh toán bằng Bitcoin vào cuối năm 2017.

Khi được hỏi về sự leo thang của Bitcoin gần đây, Oda cho biết ông rất cảnh giác với những bước nhảy như thế và cho rằng điều đó không bền vững. Các nhà đầu tư Nhật Bản đang rất nghiêm túc xem Bitcoin như một loại tài sản nhờ vào các quy định mới. Ông cho biết thêm, một số sàn môi giới ngoại hối sẽ bắt đầu các hoạt động trao đổi Bitcoin trong vài tháng nữa, khối lượng giao dịch sẽ tiếp tục gia tăng đáng kể.

Tuy nhiên hiện chưa rõ liệu hình thức chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin có phải là một mánh khoé marketing hay không. Nhưng rào cản hiện tại của Bitcoin là mức phí giao dịch quá cao và tình trạng tắc nghẽn Blockchain diễn ra ngày một trầm trọng. Trong khi cộng đồng Bitcoin đang nghiên cứu đề xuất để có thể giải quyết vấn đề này, một số khác đã bác bỏ và đề ra giải pháp khác, điều này khá giống diễn biến tranh luận kích thước khối giữa Bitcoin Core và Bitcoin Classic mà chìm vào quên lãng giai đoạn 2015.

Binance

0.0
OVERALL SCORE
1 user vote x 0.0

BÌNH LUẬN